มีปัญหากฎหมาย ปรึกษาทนายฟรี (ปี 2567) โดยเป็นการปรึกษาคดีความเบื้องต้น ไม่เสียค่าใช้จ่าย เรามีแหล่งแนะนำดังต่อไปนี้

แหล่งปรึกษากฎหมายฟรี

ที่ปรึกษาคดีที่เราเสนอมาไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นหน่วยงานของราชการ ดังต่อไปนี้ (โปรดติดต่อในวันเวลาราชการ)

  1. สภาทนายความ โทรสายด่วน 1167
  2. ทนายอาสา ที่นั่งประจำอยู่ที่โรงพัก
  3. ทนายที่นั่งประจำอยู่ที่ศาลยุติธรรม ทั่วประเทศ
  4. สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา (ส.ช.น.) อาคารเนติบัณฑิตยสภา เลขที่ 32/2-8 หมู่ที่ 16 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โทร. 02-887-6801-7 ต่อ 104, 108,109 หรือ 02-887-6811

กรณีปรึกษาทนาย 24 ชั่วโมง ตลอดเวลา ด้านกฎหมาย

ท่านสามารถปรึกษาคดีความด่วน โดยการแอดไลน์ได้ที่เว็บนี้ และฝากข้อความไว้ และทนายจะทำการตอบคำถามเรื่องกฎหมายเบื้องต้นให้กับท่าน ซึ่งที่เว็บเราเป็นทนายเอกชน ไม่ใช่ทนายอาสา

กรอกข้อมูล ปรึกษา

เมื่อเมื่อเราได้รับเรื่องราวแล้ว จะรีบทำการติดต่อกลับ เพื่อทำการให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหากันต่อไป

ติดต่อทนายความ

ติดต่อสอบถามทนาย

ไลน์หาทนาย

คำแนะนำดีๆ จากทนาย


ก่อนปรึกษาคดีความ ฟังก่อน ดีมาก!!

เป็นโจทก์ ฟังก่อน ที่จะพลาดบางอย่างไป !!!


สิ่งที่จำเลยควรรู้ ถ้าไม่อยากเสียโอกาส !!!


เรืองนัดศาล ซึ่งสำคัญมากก ถ้าไม่ฟัง เสียดายแย่  !!!


ไลน์ปรึกษาทนายความฟรี เรื่องกฎหมาย

คดีที่ทนายดำเนินการให้คำปรึกษาออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ในเบื้องต้นฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไลน์ฝากข้อความได้ 24 ชั่วโมง ได้แก่

1.ไลน์ปรึกษากฎหมายคดีแพ่ง ตัวอย่างเช่น คดีจำนอง คดีซื้อขาย คดีเช่าทรัพย์  คดีเช่าซื้อ(เรื่องรถ) , ปรึกษาคดีบัตรเครดิต , คดีกู้ยืม , คดีจำนองและการบังคับจำนอง , คดีละเมิด , คดีค้ำประกัน , ปรึกษาคดีรถชน , ปรึกษาคดียึดรถ

2.ปรึกษาคดีความ อาญา ตัวอย่างเช่น ปรึกษาคดียักยอกทรัพย์ ,  คดีฉ้อโกง , คดีเช็ค , คดียาเสพติด , คดีลักทรัพย์ , คดีทำร้ายร่างกาย ,  คดีฆ่าคนตาย , คดีพยายามฆ่า , คดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

3.ปรึกษาคดีเยาวชนและครอบครัว ตัวอย่างเช่น คดีฟ้องหย่าโดยความยินยอม แบ่งสินสมรส คดีฟ้องเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร คดีรับรองบุตร ขอให้ศาลมีคำสั่งอนุญาตจัดการทรัพย์สินของผู้เยาว์ ฟ้องคดีขอรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม ฟ้องเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร

4.ปรึกษาคดีแรงงาน ตัวอย่างเช่น คดีเลิกจ้างโดยไม่เป็นธรรม คดีที่มีข้อพิพาทระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง


ปรึกษาทนาย ที่ nitilaw.com


5.คดีมรดก เช่น คดีร้องขอจัดตั้งผู้จัดการมรดก คดีฟ้องแบ่งมรดก

6.ปรึกษาคดีที่ดิน => เช่น คดีฟ้องขับไล่ออกจากสาธารณสมบัติของแผ่นดิน การเปลี่ยนลักษณะแห่งการยึดถือ ฟ้องขับไล่กรณีครอบครองปรปักษ์ ฟ้องขับไล่กรณีการขายฝาก ฟ้องขับไล่กรณีการเช่าซื้อ ฟ้องขับไล่ตามพรบ.เช่าที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ร้องขัดทรัพย์อ้างการครอบครองปรปักษ์ ฟ้องภาระจำยอมขอให้เปิดทาง ฟ้องขับไล่มีเหตุจากการเช่า

7.คดีปกครอง

8.คดีล้มละลาย


คดีที่แนะนำได้เบื้องต้น

คดีที่เราสามารถแนะนำได้เบื้องต้น  เพื่อดูข้อกฎหมายว่าจะสามารถดำเนินการอะไรได้บ้าง ทนายรับข้อเท็จจริงจากท่าน เพื่อนำมาวิเคราะห์ทางด้านกฎหมาย

ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ทนายอยากบอก ท่านควรเล่าข้อเท็จจริงที่ชัดเจนถูกต้อง และไม่โกหกเรื่องราว

คดีซับซ้อนหรือต้องดูพยาน

คดีที่ซับซ้อน ทนายแนะนำให้มาคุยกันที่สำนักงาน เพื่อให้เห็นพยานเอกสารต่างๆ คำปรึกษาจะมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

แต่อาจมีค่าใช้จ่าย การปรึกษาสอบถามของทนายเบื้องต้นแบบฟรี ไม่เพียงพอ

“เรื่องราวต่างๆ มีรายละเอียดปลีกย่อย และความซับซ้อน บทความที่นำเสนอบนเว็บเป็นเพียงความรู้เบื้องต้น เราไม่สามารถบอกได้ทุกเรื่อง ทางที่ดีควรปรึกษากับทนายโดยตรง เป็นผลดีกับท่านมากกว่า”
ทนายความ

เป็นโจทก์ผู้เสียหาย ไลน์ปรึกษาฟรี 24ชม.ตลอดเวลา

การที่ท่านเป็นผู้เสียหาย หรือถูกโต้แย้งสิทธิ์ ท่านมีความประสงค์จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับจำเลยต่อศาล โดยในคดีความนั้นแบ่งได้เป็นคดีแพ่งและคดีอาญา

เป็นจำเลย ปรึกษากฎหมายออนไลน์ฟรี

ปรึกษาทนายความฟรี เรื่องกฎหมาย

คดีอาญา เมื่อท่านถูกแจ้งข้อกล่าวหาและต้องไปรับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจ(พาทนายเข้าร่วมฟังการสอบปากคำได้) หรือถูกฟ้องต่อศาล ในคดีอาญา ท่านจะต้องคิดถึงข้อเท็จจริงเพื่อนำมาทำคำให้การสารภาพหรือปฏิเสธ ตามข้อเท็จจริงที่เป็นจริง และในวันนัดสอบคำให้การท่านจะต้องทำการประกันตัวด้วย รายละเอียด โทรถามศาล ปรึกษาคดี หรือสอบถามทนาย ในคดีของท่านเลย

ทนาย มีคำชี้แนะ

1. การปรึกษาคดีกับทนายออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต โดยฝากข้อความทางไลน์ เบื้องต้น 24 ชม.ทั้งวันทั้งคืนเท่านั้น หากท่านต้องการปรึกษาละเอียด กรุณาเข้ามาพบกับทนายความที่สำนักงาน

2. เนื่องจากมีผู้ติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงไม่สามารถลงรายละเอียดลึกได้ เพราะแต่ละคดีจะมีรายละเอียดแตกต่างกันออกไป การที่จะให้ได้เรื่องราวทางกฎหมายชัดเจน ใช้เวลาพูดคุยกันนาน และต้องการข้อเท็จจริงหรือพยานหลักฐาน ที่ถูกต้องชัดเจนจากท่าน

3. หากข้อเท็จจริงผิดเพี้ยน การวิเคราะห์ทางกฎหมายก็จะไม่ถูกต้อง และผลเสียจะตกอยู่กับท่านเอง ก่อนปรึกษากับทนายความ ควรรวบรวมข้อเท็จจริงให้ชัดเจนและถูกต้อง ตามความจริง

4. ทนายจะไม่แนะนำให้ใช้ข้อกฎหมายไปเอาเปรียบผู้อื่น มีหนี้ก็ต้องใช้หนี้ ทำให้คนอื่นเสียหายก็ต้องรับผิดชอบ นี่คือหลักการเบื้องต้น ขอให้ทุกคนมีคุณธรรมและความรับผิดชอบ

5. สำหรับคดีที่ถึงที่สุดแล้ว (ศาลมีคำพิพากษาแล้ว และไม่มีการอุทธรณ์หรือฎีกา) ท่านจะต้องปฏิบัติตามคำพิพากษา ควรไปตรวจสอบเลขคดีที่ศาลถ้าไม่มี

เรื่องนัดของศาล

ทนายแนะนำว่า ท่านควรไปศาลตามนัดหมายทุกครั้ง เป็นผลประโยชน์ของท่านเอง การไม่ไปศาลทำให้ท่านเสียประโยชน์

ไลน์ปรึกษาทนาย
ปรึกษากฎหมายฟรี

เค้าคิดค่าทนาย ยังไง ดู  ค่าจ้างทนาย คดีแพ่ง อาญา >>

เมื่อท่านมีความจำเป็น ที่จะต้องใช้บริการทนายความ เพื่อปรึกษากฎหมายออนไลน์ ข้อแนะนำต่าง ๆ ติดต่อเข้ามาที่

 ไลน์@ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษากฎหมาย เบื้องต้น 24 ชั่วโมง ตลอดเวลาไม่เสียค่าใช้จ่าย ออนไลน์ หรือทาง Line ฟรี กับทนาย: @969vwmom

.